Posted by: trungtuonganhoang | August 24, 2009

Việt Lào Khơ Me anh em..

Cao Miên thốt nốt xanh bò trắng chó vàng

Cao Miên (mà bọn Khoai Tây tư bẩn phản động và Trung Tướng vưỡn gọi sai là Căm Bốt dưng điếu muốn chữa lại) theo số liệu chuẩn 2007 có 14 trẹo dân, trong đó 90% là Khờ Me, 5% Lừa, 1% Tàu, còn lại là Tây Thái Nhựt vưn vưn.

Dưng đó là số liệu đểu. Chính các đồng chí trung ương Phun Xi Bếch khi tiếp Trung Tướng đã nói có ít nhất 4 trẹo Lừa tại Miên, và con số này tăng mỗi ngày. Ba Tàu thì chỉ có khoảng nửa trẹo sống quanh quẩn vùng Nam Vang (mà bọn Khoai Tây tư bẩn phản động và Trung Tướng vưỡn gọi sai là Nông Bênh dưng điếu muốn chữa lại) và Xiêm Riệp, hai đô thị nhớn nhất nước.

Vì Lừa đổ sang Miên dào dạt, nên chính phủ Miên buộc Lừa muốn vào Miên phải xin Visa, trừ vào uýnh bạc ở biên giới. Đây là một sự quái lạ, vì bọn liên hợp Asean đã thỏa thuận miễn thị thực thời hạn ngắn cho tất cả công dân các quốc gia thành viên, và Miên cũng không bắt buộc công dân Lào, Thái cần visa khi qua bên bển.

Lừa ở Miên nói chung sống khá hơn bọn mọi bản xứ, trừ vùng Biển Hồ.

Trung Tướng đã bỏ nhiều thời gian thị sát vùng này, thuê hẳn một chiếc Land Rover của sở ngoại vụ Xiêm Riệp, chụp hết 10 Ghi ảnh, và cũng kịp ịch một con phò, đáng tiếc lại là phò Lừa.

Ở Biển Hồ có tới, nếu nói 100% thì hơi quá, dưng nói 95% thì điếu sai mấy, Lừa sinh nhai. Tổng cộng dễ trên 2 trẹo mạng.

Chúng sống trên các con thuyền gỗ lợp tôn, túm tụm từng đại gia đình chục khẩu, làm nghề xin tiền Khoai Tây.

Thằng phản động Miên gốc Lừa làm phiên dịch cho Trung Tướng, tên Bi Đông (lưu ý tên riêng chỉ nhằm quảng bá minh họa và không nhất thiết khác tên thật), thiết trình rằng bọn Lừa đứa nào cũng có thể nuôi cá tra để bán, hoặc lên bờ giồng lúa tăng gia, dưng chúng nó điếu chơi.

Bi Đông đã không bốc phét chiện Lừa lười, dù nó luôn bốc phét nó 100% máu Miên, trong khi Trung Tướng biết tỏng nó lai Lừa, thậm chí Lừa nguyên bản F1.

Biển Hồ giống một mỏ vàng lộ thiên, vì vốn là một đoạn sông Mê Kông phình to. Chỉ cần quây tấm lưới đụp, sẽ có một hồ cá lưu động mỗi năm thu nhập 20 ngàn đô Mẽo. Ven bờ đất đai bỏ hoang ngút ngàn trông xót ruột.

Dưng bọn Lừa Biển Hồ điếu chịu chăn cá Da Trơn cũng điếu chịu giồng gạo Tám. Chúng hàng ngày chờ các đoàn Khoai Tây (mỗi năm chừng 3 trẹo thằng tư bẩn phản động, đúng bằng số du lịch toàn Cõi Lừa, dường như đó là bọn vừa khảo cứu Ăng Co xong thì té ngang Biển Hồ coi Thú Lừa) đến chơi rồi xin tiền.

Đám Lừa này điếu nói tiếng Miên, vì chẳng phải đứa nào cũng rành tiếng Miên, hoặc vì tiếng Miên điếu đủ năng lực cái bang. Chúng nói tiếng Lừa, như hệt Trung Tướng và như hệt các đồng chí. Câu mở mồm của chúng là Chú Ơi Cháu Xin Ngàn, hoặc Cô Ơn Con Xin Đồng, bất kể du khách là Lừa hay Khoai Tây hay Lào Xẻng. Trẻ con đi làm nuôi cả nhà, còn người nhớn nằm nhà đẻ em bé.

Bọn trẻ con Lừa Biển Hồ ngoài nghiệp vụ xin xỏ bọn phản động Tây Tàu Mẽo thì cũng nhiều đứa kiêm nhiệm bán hàng rong tới bọn phản động Mẽo Tàu Tây. Đa số chúng cắp rổ chuối mắn (loại chuối bình dân ở Miên, bé bằng ngón tay cái, ăn chua hoét), nhảy veo veo từ thuyền này qua tàu khác, bán chác điếu cần chứng chỉ, dưng cũng đắt hàng phết. Trung Tướng từng mua 3 nải chuối của 3 đứa cùng lúc, ăn một quả xong ném tòm xuống kênh.

Hai thằng chủ quả tàu du lịch chở Trung Tướng xem Lừa tất nhiên cũng là Lừa. Thuyền trưởng 17 tuổi, đã có ria, và đương nhiên đã có vợ, thuyền phó là em ruột nó, 10 tuổi, độc thân. Thằng này tên Ba Toong (lưu ý tên riêng chỉ nhằm quảng bá minh họa và không nhất thiết khác tên thật), cực kỳ linh lợi, và nhanh như cảnh sát. Trung Tướng gạ tuyển dụng nó về Lừa bổ nhiệm luôn chức Giám Đốc Logistics mà nó nhăn nhở từ chối, rõ là thằng yêu nước. Trong bài sau Trung Tướng sẽ bốt ảnh Ba Toong đang gồng lưng đẩy tàu ra khơi, Trung Tướng cũng hứa sẽ viết riêng một bài du ký dài đưỡn kể lể chiện đời đồng chí Nhi Đồng Lừa Kiều Yêu Nước Cao Miên này.

(Còn tiếp)

(@2007)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: